Mua 1 con cá rồng trắng quý hiếm, thấy miệng nó luôn ngậm chặt, lấy tay mở ra, cảnh tượng sau đó khiến anh vui mừng

0
439

Cá rồng là loại cá được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh, vì vẻ đẹp, giá trị cao tạo nên sự ưa chuộng rộng rãi. Vài ngày trước, người đàn ông nước ngoài nhìn thấy con cá rồng trắng (Cá rồng Platinum) trông rất đẹp khi anh đến thăm thị trường vật nuôi. Anh đã mua con cá ngay lập tức.

Nhưng sau khi trở về nhà, anh phát hiện ra rằng con cá này có điều gì đó bất ổn, miệng luôn ngậm chặt, không ăn cũng không lọc nước qua miệng.

▼ Anh băn khoăn tự hỏi: “Không biết có điều gì đó bên trong khiến con cá ngậm miệng như thế?” Anh cảm thấy lo lắng nên đã quyết định lấy tay mở miệng con cá rồng này.

▼ Thật không ngờ, sau khi mở miệng cá thì một đàn cá rồng nhỏ bơi ra.

▼ Qua kiểm tra, người ta phát hiện cá rồng xuất hiện sớm nhất vào hơn 200 triệu năm trước đây. Loài cá này vẫn giữ được chức năng cơ thể từ thời cổ đại nên nó được gọi là “cá hóa thạch sống”.

Cách thức sinh nở của cá rồng rất đặc biệt, sau khi đẻ trứng, nó sẽ ngậm trứng trong miệng cho đến khi trứng nở thành cá con thì mới nhổ ra. Quá trình này được gọi là ‘rồng nhả châu’.

 Anh mua được cá rồng nhả châu, mua một con mà lại được thêm nhiều con cá nhỏ. Anh thực mua được món hời rồi.

 

Cá rồng Platinum (Cá rồng trắng) là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể khiến cho cơ thể chúng có màu trắng.

Đây là loài cá đắt nhất thế giới. Cá rồng Platinum mệnh danh là vua của các loài cá. Nó từng có giá bán lên tới 400.000 USD (gần 9 tỷ đồng) một con có giá tương đương một chiếc siêu xe thể thao.

Ngoài cá rồng bạch long đắt đỏ, cá rồng huyết long cũng nằm trong danh sách loài cá có giá mua bán cao ngất ngưởng. Có những con cá khủng được bán tới 50 triệu đồng một con. Cá rồng huyết long đẹp phải có màu đỏ sậm nhiều ánh kim, trên thân rất rực rỡ bắt mắt.

San San (TH)