Như thường lệ, sau khi NVIDIA tung ra card đồ họa mới thì các hãng cũng lần lượt giới thiệu bản custom của họ từ rất sớm. Mở màn cho dòng card GTX 1080 Ti lần này đó là ASUS với 3 card đồ họa: 1 card cơ bản Founders Edition, 1 card dòng ROG Strix cao cấp nhất và 1 card thuộc dòng Turbo. ASUS chưa công bố giá bán của 3 card mới. Được biết giá bản Founders Edition từ NVIDIA là 699 USD và được bán ra từ ngày 10/3.

Bảng cấu hình 3 card mới của ASUS (còn vài thông tin chưa được công bố):

asus-1080-ti.jpg

Theo NVIDIA, card GTX 1080 Ti Founders Edition có tổng hiệu năng cao hơn GTX 1080 khoảng 35% và là một nâng cấp rất đáng giá. Nếu trước đó người dùng GTX 980 Ti cảm thấy GTX 1080 chưa đáng để nâng cấp thì bây giờ 1080 Ti sẽ là một nâng cấp đáng giá hơn.

asus-1080-ti.jpg

Bản Founders Edition của ASUS được thiết kế dựa theo nguyên bản Founders Edition của NVIDIA. Hai bản custom còn lại thông thường sẽ có xung nhịp cao hơn. Thiết kế của hai bản custom cũng sẽ đẹp và cao cấp hơn so với bản Founders Edition này. Cụ thể:

Còn bản Turbo GTX 1080 Ti thì được trang bị hai quạt tản nhiệt, mặt sau của card cho phép tùy biến hình ảnh logo, có thêm phần mềm GPU Tweak II dùng để quản lý hiệu năng của card và phần mềm Xsplit Gamecaster Premium để stream video gameplay.